ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเลี้ยงนอกสถานที่ บุฟเฟ่ต์ VS ค็อกเทล ต่างกันอย่างไร ในงานแต่งงาน  (อ่าน 28 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 355
    • อีเมล์
จัดเลี้ยงนอกสถานที่ บุฟเฟ่ต์ VS ค็อกเทล ต่างกันอย่างไร ในงานแต่งงาน เราควรที่จะทำให้แขกในงานทั้งหลายรู้สึกประทับใจ มีความสุข ไม่เบื่อหน่าย อาหาร นี่แหละที่เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้แขกรู้สึกประทับใจในงานแต่งงานของเราได้อย่างง่ายๆ ในการจัดเลี้ยงนั้นมีหลายแบบ ซึ่งคู่บ่าวสาวหลายๆคู่ แยกไม่ออกระหว่างการจัดเลี้ยงอาหารแบบบุฟเฟ่ต์และค็อกเทล ว่าสองอย่างนี้แตกต่างกันอย่างไรและในงานแต่งของคุณควรเลือกการจัดเลี้ยงแบบไหนจึงจะเหมาะสม

บุฟเฟ่ต์

การจัดเลี้ยงแบบนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเราสามารถกำหนดเมนูอาหารหรืองบประมาณได้เอง สามารถจัดได้ทั้งในและนอกอาคาร ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์อาหารไทยหรืออาหารนานาชาติ ค่อนข้างหลากหลาย ในการจัดโต๊ะสำหรับบุฟเฟ่ต์จะจัดวางบนโต๊ะใหญ่ๆ แบ่งเป็นมุมต่างๆ เช่น อาหารว่าง อาหารหลัก ซุปและของหวาน ผลไม้ ให้แขกเดินมาตักอาหารที่ตนชอบตามความเหมาะสม โดยจะมีโต๊ะที่จัดเตรียมไว้สำหรับรับประทานอาหาร บนโต๊ะจะมีการจัดวางภาชนะอุปกรณ์ เช่น จาน ช้อนส้อม หรือถ้วยชามเอาไว้ให้ ควรแยกโต๊ะสำหรับแขกผู้ใหญ่พร้อมจัดอาหารไว้บริการโดยเฉพาะค่ะ และพนักงานก็จะมาเดินเสิร์ฟน้ำให้แก่แขกที่มาร่วมงานตามโต๊ะต่างๆ รวมทั้งคอยเติมอาหารไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ซึ่งในการจัดเลี้ยงแบบนี้คู่บ่าวสาวควรสรุปรายการอาหารและงบประมาณงบอย่างชัดเจนเอาไว้ด้วย นะคะ สำหรับค่าใช้จ่ายจะคิดค่าบริการเป็นรายหัวค่ะ

ข้อดี ของการจัดงานเลี้ยงแบบบุฟเฟต์นั้นก็คือ แขกสามารถเลือกทานอาหารที่ตนเองชอบและในปริมาณตามที่ต้องการอย่างไม่จำกัด และสามารถทานอาหารได้ทันที ไม่ต้องรอคนครบแล้วจึงค่อยเสิร์ฟ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารให้เลือกอย่างหลายหลาย ซึ่งระหว่างทานอาหาร บรรดาแขกในงานที่ร่วมโต๊ะทานอาหารก็สามารถพูดคุยกันหรือทำกิจกรรมต่างๆได้โดยไม่ต้องถือจานเอาไว้ อีกทั้งการจัดเลี้ยงแบบนี้จะทำให้เราสะดวกสบายและประหยัดงบมากขึ้น

จัดเลี้ยงนอกสถานที่ บุฟเฟ่ต์ VS ค็อกเทล ต่างกันอย่างไร ในงานแต่งงาน   ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/