ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อควรปฏิบัติในระหว่างการ จัดฟัน fastbraces เพื่อให้ฟันสวยไร้ปัญหาภายหลัง  (อ่าน 34 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 355
    • อีเมล์
ข้อควรปฏิบัติในระหว่างการ จัดฟัน fastbraces เพื่อให้ฟันสวยไร้ปัญหาภายหลัง การจัดฟัน ถือเป็นตัวช่วยในการแก้ไขสภาพฟันจากปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฟันเก ฟันห่าง ฟันซ้อน ซึ่งเป็นวิธีที่จะทำให้ฟันกลับมาเรียงตัวสวยสมบูรณ์เหมือนเป็นคนใหม่ได้

โดยขั้นตอนที่ถือว่ามีความสำคัญในการจัดฟันแต่ละครั้ง นอกจากการเลือกจัดฟันเชียงใหม่กับทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญแล้ว ก็คือวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องในช่วงจัดฟันที่จะทำให้คุณสามารถจัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะมีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

1.รักษาความสะอาดช่องปาก

แนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ในการทำความสะอาดตามซอกฟันต่างๆ อย่างนิ่มนวลเพื่อสุขภาพที่ดีของช่องปาก และไม่ควรออกแรงแปรงหนักๆ เพราะอาจจะทำให้กระทบส่วนต่างๆ ภายในช่องปากจนเครื่องมือจัดฟันหลุดออกจากตำแหน่งที่จัดได้

2.ไม่เคี้ยวอาหารแรงๆ หรือรับประทานอาหารแข็งๆ

การประทานอาหารถือเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ต้องระวังในการจัดฟัน เพราะหากใช้ฟันบดเคี้ยวหนักเกินไป หรือรับประทานอาหารที่มีลักษณะแข็งมาก ก็อาจจะไปกระทบกับเครื่องมือจัดฟันจนทำให้เครื่องมือหลุดออกมาได้


ข้อควรปฏิบัติในระหว่างการ จัดฟัน fastbraces เพื่อให้ฟันสวยไร้ปัญหาภายหลัง  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/pj-categs/promotion/