ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหาร จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงปาร์ตี้ แม็ชบรรยากาศ  (อ่าน 35 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 355
    • อีเมล์
เมนูอาหาร จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงปาร์ตี้ แม็ชบรรยากาศ ชีวิตนี้ ขาดปาร์ตี้มิได้ เป็นนิยาม ของอีกสังคมเมือง ในยุคนี้ จัดเลี้ยง ปาร์ตี้ ที่แสนจะสนุกสุดเหวี่ยง เสริฟพร้อมอาหารรสอร่อย งานจัดเลี้ยงก็เปรียบเสมือนการได้พบปะ กันในครอบครัว หรือเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน จึงต้องเป็นงานที่สนุกสนาน อาหาร ก็ต้องรสชาดหลากหลาย และทานได้กับทุกคน แน่นอนที่สุด บรรยากาศ การจัดโต๊ะอาหาร ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย เพื่อให้งานมีสีสรร และความสนุก อาหารก็ต้องหลากหลายสีสรร และรสชาด ถึงจะเข้ากันดี จริงมั้ย ทุกท่าน

การจัดเลี้ยง ในเทศกาลต่างๆ หลายๆครั้ง ที่เจ้าบ้าน จะร่วมมือกัน ช่วยการทำอาหารเอง ก็ลงมือเข้าครัวกัน แต่บางบ้านอาจใช้วิธีโทรสั่งอาหารให้มาส่ง หรืออกไปซื้อจากร้านต่าง ๆ แต่ไม่ว่าวิธีไหน สิ่งสำคัญคือการคิดเมนูอาหาร แนะนำเมนูอาหารสำหรับจัดปาร์ตี้ปีใหม่ที่บ้าน วันนี้ เรามีเมนูแนะนำ เผื่อใครกำลังมองหาเมนูจัดเลี้ยงกันอยู่นะ

อาหารว่าง
อาหารว่าง เป็นอาหารสำคัญ ในขณะที่รออาหารจานหลัก มาเสริฟ อาหารว่างนี่แก้หิวให้กับแขกในงานได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นควรมีเมนูอาหารว่าง ไว้กินรองท้องสักเล็กน้อย กินอร่อยๆ เพลิน ๆ ไม่เน้นอิ่ม เดี๋ยวงานจะก่อยนะ ถ้าแขกอิ่มก่อน เมนูที่แนะนำ ก็ได้แก่

ป๊อปคอร์น นี่ขาดไม่ได้นะ ต้องมี กินเพลินๆ
ขนมจีบ จะมีซาละเปาด้วยหรือเปล่า อันนี้แล้วแต่งบจ้า
หมูสะเต๊ะ
ลูกชิ้นปิ้ง / ลูกชิ้นทอด ของบ้านๆ ที่เจอได้แทบจะทุกงาน
เกี๊ยวทอด
ปอเปี๊ยะทอด
หมูสะเต๊ะ
มันฝรั่งทอด
ทอดมันปลากลาย
ข้าวเกรียบทอด


เมนูอาหาร จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงปาร์ตี้ แม็ชบรรยากาศ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/