ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูเด็ด ทำง่าย อร่อย อลัง และปัง! ไว้ปาร์ตี้กับเพื่อนที่บ้าน จัดเลี้ยงนอกสถานที  (อ่าน 59 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 355
    • อีเมล์
เมนูเด็ด ทำง่าย อร่อย อลัง และปัง! ไว้ปาร์ตี้กับเพื่อนที่บ้าน จัดเลี้ยงนอกสถานที่ เมนูเด็ดที่สามารถนำมาเป็นไอเดียในการทำอาหารสำหรับงานปาร์ตี้กับเพื่อนและครอบครัวที่บ้านที่ครอบคลุมตั้งแต่เพื่อนสนิทไปจนถึงญาติผู้ใหญ่

เราเคยคิดว่าการทำอาหารสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์กันเองภายในบ้านนั้นเป็นเรื่องยากและวุ่นวาย ที่เห็นอลังการน่ากินนั้นไม่ได้ทำยาก แถมอร่อย และมีความอบอุ่นแทรกอยู่ในแต่ละเมนูอีกด้วย

เราจึงเลือก 3 เมนูเด็ดของเธอที่สามารถนำมาเป็นไอเดียในการทำอาหารเลี้ยงแขกที่ครอบคลุมตั้งแต่เพื่อนสนิทไปจนถึงญาติผู้ใหญ่ให้ได้ลิ้มลอง อีกทั้งคุณยังสามารถชวนทุกคนให้ลงมือเข้าครัวทำร่วมกันได้อีกด้วย

ENJOY WITH FRIENDS: ซีฟู้ดทะเลถาด

ถ้าจะจัดงานปาร์ตี้สำหรับเพื่อนสนิทสัก 4-5 คน สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือ แล้วจะกินอะไรกันดี ความคิดเหล่านี้ก็มักจะไปจบที่ร้านอาหาร หรือไม่ก็ร้านหมูกระทะแถวบ้าน แต่ถ้าจะให้สนุกกว่านั้น ลองชวนเพื่อนตัวดีทั้งหลายมาสุมหัวกันทำ ซีฟู้ดทะเลถาด กันดูสิ เมนูนี้ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร แต่รับรองว่าอร่อยถึงใจจริงๆ

INGREDIENTS:

ข้าวโพด / เนื้อสัตว์ที่ชอบ / เนยเค็ม / กระเทียม / น้ำพริกเผา / กะทิ / มันกุ้ง / เกลือป่น / พริกไทยป่น / พริกปาปริกา / ใบโหระพา

จุดเด่นของเมนูนี้คือ การนำกุ้งมาปรุงกับเครื่องเทศอย่างผงเคจุน (Cajun) และเนย กินคู่กับซอส ซึ่งเป็นเมนูจากสหรัฐอเมริกา ที่บางร้านใส่เครื่องเทศเพิ่มเข้าไปเพื่อให้ถูกปากคนไทย เอกลักษณ์ของกุ้งถังคือ การเอากุ้งที่ปรุงเสร็จแล้วมาเทลงบนโต๊ะ แล้วใช้มือเปิบกับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่หลายคนชอบ เพราะมันมีความสนุกแฝงอยู่ เราจึงคิดทำเมนูที่ให้อารมณ์แบบเดียวกันกับไปกินที่ร้าน แต่ทุกคนสามารถทำกินเองได้ที่บ้านโดยปรับใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ จากรอบตัวขึ้นมา โดยที่ทุกคนสามารถเลือกวัตถุดิบที่ตัวเองชอบได้ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นกุ้งเพียงอย่างเดียวเมนูเด็ด ทำง่าย อร่อย อลัง และปัง! ไว้ปาร์ตี้กับเพื่อนที่บ้าน จัดเลี้ยงนอกสถานที่  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/