ผู้เขียน หัวข้อ: ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับ HIFU กันดีกว่า  (อ่าน 53 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 190
    • อีเมล์
ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับ HIFU กันดีกว่า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2018, 11:05:53 PM »
แต่บางคนอัดฉีดโบท็อกซ์เข้าไปก็แล้ว หน้าก็ยังไม่ยุบนั่นเป็นเพราะหน้าไม่ได้ “บาน” จากกรามค่ะแต่เป็นเพราะเนื้อเยอะ ขอแนะนำให้ทำเป็น HIFU นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการดึงหน้า (คุณพี่ที่หน้า age ไม่ตึงเป๊ะก็ทำได้นะคะ แนะนำเลยๆ)ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับ HIFU กันดีกว่า★HIFU คืออะไร?ฮืม HIFU ย่อมาจาก HighIntensity Focused Ultrasound เป็นชื่อของกระบวนการกระชับและยกใบหน้าโดยใช้พลงังานความร้อนจากคลื่นอลัตร้าซาวด์ ถ้าเปรียบเทียบกับการยกกระชับใบหน้าด้วยการผ่าตัดด้วยมีดหมอแล้ว HIFU นั้นแลดูจะน่าทำมากกว่าเพราะ ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น ไม่ต้องรอรับการพักฟิ้น ไม่เจ็บเหมือนการผ่าตัด และผลลัพธ์ที่ได้เป็นธรรมชาติมากกว่า

และถ้าพูดถึงการยกกระชับโดยไม่ผ่าตัด หลายๆ คนคงรู้จักกับLaser หรือ Thermage โดยเลเซอร์นั้นเป็นการใช้แสง และเธอมาจเป็นการใช้คลื่นวิทยุ ซึ่งเป็นการรักษาจากภายนอก ตรงกันข้ามกับ HIFU ซึ่งเป็นการรักษาจากภายในที่ลึกและตรงจุด โดยสร้างจากจุดความร้อนในระดับลึกของผิวหนังที่เป็นต้นเหตุให้เกิดริ้วรอย คือ SMAS (Superficial Tendon Membrane System ) ซึ่งอยู่ลึกลงไปในชั้นผิวหนัง นี่คือภาพเปรียบเทียบการทำงานของ HIFU-THERMAGE-LASER (ซ้ายไปขวา ตามลำดับ)

ความร้อนดังกล่าว (HIFU) ส่งผลให้เกิดการฟื้นคืนของผิวหนัง ทั้งยังช่วยให้เกิดการปรับเรียงและสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวดูกระชับขึ้น สามารถรักษาได้ในส่วนของใบหน้า คอ และบริเวณ Jawline (กรอบหน้า)

ซึ่งเป็นบริเวณที่มักจะเกิดริ้วรอย โดยทำแล้วสามารถเห็นผลได้ดี จะเรียกว่าเป็นการสร้างความงามจากภายในก็ได้ ข้อจำกัด อย่างไรก็ดีถ้าเทียบกับการผ่าตัดกระชับรูปหน้าที่เห็นได้ทันตาแล้ว HIFU เป็นกระบวนการที่อาจจะต้องใช้เวลาซักระยะกว่าที่จะเห็นผล ซึ่งระยะเวลานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ตามปกติแล้วใช้เวลาประมาณ 3 เดือน ก็จะเห็นผลชัด ในระหว่างการรักษานั้นส่วนใหญ่จะไม่รู้สึกเจ็บ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการนวดหน้าธรรมดา แต่ในบางราย อาจมีอาการเจ็บเล็กน้อย ซึ่งจะหายไปเองหลังการทำทรีทเม้นต์ สามารถกลับบ้านได้ในทันที โดยต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์

เนื่องจาก HIFU ไม่เหมาะสาหรับผู้ที่มีแผลบนใบหน้า หรือผู้ที่มีปัญหาสิว หรือมีการอิมแพลนท์โลหะใต้ผิวหนัง โดยคลินิกที่มีบริการ HIFU ก็คือ Clinicare ก่อตั้งโดยแพทย์หญิงจริยา เพ็ชรเงาวิไล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและการรักษาความเยาว์วัย เธอมุ่งเน้นในการผสมผสานระหว่างศิลปะความงามกับแพทย์ผิวหนัง จึงเสาะแสวงหาความรู้จากนานาประเทศในเรื่องของ Artistic Dermatologist เพื่อที่เรียนรุ้ เข้าใจ และ รับเทคโลโนยีใหม่เข้าประยุกต์ใช้ในประเทศไทย โดยคุณหมอ ถือเป็นแพทย์กลุ่มแรกๆ ในไทยที่ใช้โบท็อกซ์ในการรักษา ทั้งฝีมือและเทคนิคที่โดดเด่นก็เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ การันตีได้จากการได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้บรรยายในเวทีระดับโลกของ ADD (American Academy of Dermatology) บทความถูกตีพิมพ์ในนิตรสารทางการแพทย์ชั้นนำ Journal of Cosmetic Dermatology ในหัวข้อเรื่อง Midface Lifting with Botulinum Toxin ทั้งนี้สาวๆ สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากคุณหมอเป็นการส่วนตัวได้ที่ Clinicare จึงไว้วางใจได้ในเรื่องการปรับโครงหน้า และการสร้างความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังความโดดเด่น ในเรื่องของโปรแกรมรักษาผิวหน้าโดยเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วย


ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับ HIFU กันดีกว่า ดูเเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/