ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับผิวขาว หน้าสวยขาวใส ทั้งเช้าเย็น  (อ่าน 221 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 190
    • อีเมล์
เคล็ดลับผิวขาว หน้าสวยขาวใส ทั้งเช้าเย็น
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 21, 2018, 03:54:57 PM »
ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส มักเป็นปัญหากวนใจอยู่คู่กับคุณสาวๆ ในทุกสภาพผิวจริงไหมคะ เวลาจะใช้ครีมอะไรทีต้องดูแล้วดูอีก พอใช้แล้วแพ้ หน้าก็พังอีก ออกจากบ้านทีก็ต้องระวังแสงแดดที่แผดเผาให้ผิวสวยๆของเราถูกทำลายจนหมองคล้ำอีก เพราะเมื่อไหร่ที่ผิวหน้าของเราหมองลง ดูไม่มีออร่า จนทำให้เราขาดความมั่นใจ เราได้รวบรวมวิธีกอบกู้ผิวหน้าหมองคล้ำให้กลับมาดูกระจ่างใส อีกครั้ง โดยคุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

ดูแลผิวให้สวยปิ๊ง วิ๊งกระจายต้องทำอย่างไร

ดื่มน้ำเยอะๆ
การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน หรือวันละ 8 แก้ว จะช่วยกำจัดสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย โดยถูกขับออกมาทางปัสสาวะ เหงื่อ และอุจจาระ เมื่อภายในร่างกายไม่มีสารพิษ ระบบต่างๆ ภายในร่างกายก็จะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลต่อรูปกายภายนอก เช่น ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้น และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังอีกด้วย

ล้างหน้าให้สะอาด
ตลอดทั้งวันผิวหน้าของเราต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน รวมทั้ง เครื่องสำอางที่แต่งเติมสีสันบนหน้าสาวๆ ก็เป็นอีกสาเหตุของผิว หน้าหมองคล้ำ ดังนั้น เราควรทำความสะอาดผิวหน้าทุกเช้า-เย็น ด้วยคลีนซิ่ง หรือน้ำสะอาด เพื่อชะล้างสิ่งสกปรกเหล่านี้ออกจากผิวหน้า

บำรุงผิวแบบธรรมชาติ
การสครับ หรือมาส์กประมาณ 15 – 20 นาที หน้าด้วยมะเขือเทศ แตงกวา มะนาว ผลไม้เหล่านี้อุดมไปด้วย กรดผลไม้ ที่ทำหน้าที่เร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าทำให้เซลล์ที่ก่อให้ หน้าหมองคล้ำ นั้นหลุดออกไป กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทำงานแทน ช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใสขึ้น

นอนหลับให้เพียงพอ
เคยสังเกตไหมคะว่าทุกครั้งที่พักผ่อนน้อยผิวของเรามักดูไม่สดชื่น ดูหมองคล้ำ หรือดูโทรมกว่าปกติ นั่นเป็นเพราะคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ การนอนพักผ่อนอย่างเต็มที่จึงเป็นดีที่สุด ในระหว่างที่เราหลับ ระบบต่างๆ ภายในร่างกายจะปรับเข้าสู่ภาวะสมดุล เซลล์ทำงานได้เต็มที่ ผิวพรรณก็เปล่งปลั่ง ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส หรืออาการขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าก็จะไม่มากวนใจอีกเลย

ครีมบำรุงผิวหน้า
เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ ต้องหมั่นทาครีมบำรุงเป็นประจำหลังอาบน้ำ หรือล้างหน้า โดยเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิว ให้กลับมาขาวกระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นตัวการทำให้ผิวหมอง และปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส กลไกการสร้างเม็ดสีเมลานิน กรณีที่เม็ดสีผิวเข้มขึ้นเราเรียกว่า Melanogenesis หรือ Melanin-biosysthesis ซึ่งถ้าทำงานมากหรือน้อยเกินไป ก็อาจเกิดปัญหาสีผิวแตกต่างได้ อาทิ เกิดฝ้า, กระ ,รอยหมองคล้ำ, รอยด่างขาว ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินถือเป็นอีกวิธีที่คงสภาพให้ผิวมีสีที่ดูขาวสดใสเหมือนเดิมค่ะ

มาทำความรู้จักตัวช่วยบำรุงผิวหน้ากันเถอะ

วันนี้ได้มีโอกาสได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ That’So LUMINESCENT CREAM ครีมบำรุงผิวหน้าวุฒิศักดิ์ เพื่อหยุดการผลิตเม็ดสีหมองคล้ำอย่างล้ำลึกผิวกระจ่างใสดูมีออร่าจากภายในด้วย ActivaWhite นวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะของ That’So ที่จะช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตเมลลานินใหม่และยับยั้งการอักเสบของผิวปราศจากสารก่อภูมิแพ้ และแอลกอฮอล์ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายและผิวมัน โดยครีมตัวนี้มีทั้งสูตรกลางวันและสูตรกลางคืนค่ะ

That’So LUMINESCENT DAY&NIGHT CREAM

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวขาวส่วนใหญ่ในท้องตลาดมักใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์รบกวนกระบวนการสร้างเมลานิน พวกสารประกอบของปรอท (mercury compounds) ไฮโดรควิโนน (hydroquinone) ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase ในกระบวนการสร้างเมลานิน ดังนั้นสารประกอบของปรอทจัดเป็นสารอันตรายที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ผื่นแดง ผิวบาง และเกิดรอยดำบนใบหน้า และอาจทำให้เกิดการสะสมพิษของปรอทซึ่งเป็นโลหะหนักอันตราย ทางเดินปัสสาวะอักเสบ และไตอักเสบ ส่วนสารไฮโดรควิโนนทำให้ระคายเคือง เกิดจุดด่างขาว ผิวไวต่อแสง ผิวแดง และคล้ำดำในที่สุด หรืออาจเกิดฝ้าอย่างถาวรได้ ดังนั้น ทางวุฒิศักดิ์ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงจัดนำตัว That’So LUMINESCENT CREAM ครีมบำรุงผิวหน้าวุฒิศักดิ์ นวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะของ That’so รับรองได้ว่าปลอดภัยกับทุกสภาพผิว เหมาะกับผู้ที่อยากมีผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่มีความกังวลว่าใช้แล้วจะเกิดอาการแพ้ โดยในเนื้อครีมมีส่วนผสมดังต่อไปนี้


เคล็ดลับผิวขาว หน้าสวยขาวใส ทั้งเช้าเย็น ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/